[Hóng]-3 Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ quan trọng nhất

Bạn đang quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ? Bạn đã biết những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bạn chưa?

Nếu bạn còn đang bỏ ngõ câu hỏi này hãy để Nylinh giúp bạn nhé!

Những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ không phải ai cũng biết

ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

1. Bảo hiểm nhân thọ có tầm quan trọng đối với nền kinh tế xã hội của quốc gia

Chắc khi đọc tiêu đề này bạn sẽ nghĩ làm gì mà vĩ mô dữ vậy đúng không nào? nhưng thực sự nó là vậy đấy bạn ạ, đấy là ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đầu tiên Nylinh muốn chia sẻ với các bạn

Trong nền kinh tế của một đất nước có 3 trụ cột chính lớn nhất đó là CHỨNG KHOÁN, NGÂN HÀNGBẢO HIỂM

Và mới đây nhất chính phủ đã ban hành nghị định 242 về giải pháp lại cơ cấu thị trường chứng khoán và bảo hiểm, bạn có thể tham khảo thêm để biết tầm quan trọng của những ngành này nhé.

3 trụ cột tài chính này góp phần giúp cho quốc gia huy động được nguồn lực vốn trong dân, sau đó là nguồn lực này đưa đi đầu tư để sinh ra lợi nhuận và an sinh xã hội.

Đối với ngành bảo hiểm, nguồn tiền mà khách hàng đóng vào chủ yếu sẽ được đầu tư vào trái phiếu chính phủ. Thông thường kỳ hạn đầu tư của trái phiếu chính phủ là từ 15-30 năm.

Và kỳ hạn về trái phiếu này được sử dụng để xây dựng điện, đường, trường, trạm, các công trình dân dụng, dân sinh mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày.

Bạn có thấy khi bạn tham gia bảo hiểm là bạn cũng góp một phần vào xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh không? Đây chính là tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội đấy.

2. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là giúp an sinh xã hội

những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Với mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn, mỗi khoản phí mà bạn đóng vào sẽ được đưa vào quỹ dự trữ tài chính của công ty bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm sẽ lấy quỹ này đầu tư vào ngân hàng, cổ phiếu để sinh lãi.

Và khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra đối với người tham gia bảo hiểm thì các công ty sẽ trích quỹ dự trữ tài chính ra để chi trả cho những người không may gặp rủi ro.

Chính vì vậy mỗi khoản phí mà bạn đóng vào công ty bảo hiểm là bạn đang góp phần vào việc bù đắp một phần mất mát cho những người không may trong cuộc sống rồi.

Nói đến vấn đề an sinh xã hội của bảo hiểm nhân thọ, bạn thử nghĩ nếu một gia đình mà những người trụ cột trong gia đình là bố hoặc mẹ không may gặp tai nạn bất ngờ hoặc bệnh hiểm nghèo thì gia đình đó sẽ cần một khoản tiền lớn để lo cho chi phí ốm đau đúng không nào.

Và những đứa con của họ có thể dễ dàng có một cuộc sống no đầy như những đứa trẻ khác hay vì gia đình gặp khó khăn mà chúng tạm gác lại những ước mơ của chúng….ai có thể lo cho chúng? câu trả lời cũng là các nhà hảo tâm, cũng là xã hội mà thôi.

Nhưng lúc này đây mới thấy bảo hiểm nhân thọ đóng một vai trò hết sức quan trọng, nếu bạn có tham gia bảo hiểm nhân thọ thì công ty bảo hiểm đã hỗ trợ chi phí để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này, và giảm bớt gánh nặng cho nhà nước, xã hội.

>>>Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

3. Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ về mặt tích lũy và bảo vệ

vai trò và ý nghĩa của bảo hiêm nhân thọ

Nylinh tin rằng ai trong chúng ta cũng mong muốn có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc, một năm du lịch vài lần hay có một khoản tiết kiệm để về già và lo cho con cái sau này…ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp đó nhưng mấy ai thực hiện được điều đó hay không?

Khi Nylinh đặt câu hỏi này cho nhiều người, họ trả lời Nylinh rằng họ vẫn đang tiết kiệm hằng ngày đấy thôi, bằng hình thức gửi ngân hàng, mua vàng hay có một kênh tiết kiệm nào khác…nhưng bạn thử nghĩ xem những kênh tiết kiệm này đã phải là kênh hữu hiệu nhất hay chưa?

Xét 1 vài phương diện chi tiêu trong cuộc sống nhé, khi bạn gửi một khoản tiền tiết kiệm vào ngân hàng, bạn có chắc chắn là bạn có thể giữ được số tiền đó trong tài khoản ngân hàng đến khi kế hoạch học vấn của con thì rút ra, hay để có một khoản tiền an nhàn tuổi già hay không?

Con người chúng ta đặc biệt là người Việt thường hay bị sự cám dỗ chi tiêu chi phối. Và để thỏa mãn những nhu cầu chi tiêu đó, có lẽ rút tiền tiết kiệm ngân hàng là phương án nhanh nhất mà mọi người thường hay làm.

Khi đó kế hoạch tích lũy dài hạn của bạn e rằng khó thành hiện thực. Vậy đối với bảo hiểm nhân thọ nó sẽ là một kênh để bạn tiết kiệm dài hạn, hiệu quả nhất.

Ở đây Nylinh không khuyên các bạn đem hết phần tiền mà các bạn gửi vào ngân hàng để tham gia bảo hiểm mà bạn chỉ cần trích một phần tiền gửi đó vào tham gia bảo hiểm nhân thọ thì việc tích lũy sau này cho con đi học hay an nhàn tuổi già hoàn toàn không ảnh hưởng đến tài chính gia đình bạn.

Và một điều tuyệt vời nhất chỉ có kênh bảo hiểm mới có thể chứ không có kênh tài chính nào có thể làm được khi có các sự kiện không may xảy ra. Nếu một ngày bạn không may gặp những rủi ro như đau bệnh hiểm nghèo,tai nạn giao thông dẫn đến thương tật thì có kênh tài chính nào chi trả cho bạn không.

Theo thống kê của hiệp hội y tế Việt Nam, khi khách hàng mắc một căn bệnh ung thư thì chi phí điều trị lên tới khoảng 500 triệu. Nếu không may rơi vào hoàn cảnh này thì nguồn tiền chúng ta lấy từ đâu? Từ tiền gửi ngân hàng, mượn từ người thân, bạn bè…vô hình chung bạn trở thành gánh nặng của gia đình.

Và một khi bạn được chữa khỏi bệnh thì lại thêm một căn bệnh ung thư khác xuất hiện đó là “ung thư màng túi” có đúng không ạ. Vì vậy với vai trò là người trụ cột trong gia đình, điều bạn cần làm nhất là đảm bảo tài chính để có thể vượt qua khó khăn và tiếp tục con đường phía trước.

Harish Mishra đã từng nói: “Không vì ai đó sẽ ra đi, mà tham gia bảo hiểm nhân thọ vì những người thân yêu của chúng ta cần tiếp tục sống”.

Khi một người biết chăm sóc cho bản thân tốt thì người đó cũng sẽ làm tốt vai trò của mình đối với những người mà họ yêu thương. Điều này thể hiện rõ nhất khi bạn là người trụ cột gia đình và bạn có tham gia hợp đồng bảo hiểm.

Kết luận

Qua bài viết này Nylinh hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho chúng ta trong cuộc sống, từ đó bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn và tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình.

Khi tham gia bảo hiểm vừa giúp bạn bảo vệ tài chính cho gia đình, chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh trong tương lai, chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn, và giúp ích cho cộng đồng.

Leave a Comment!