Phụ nữ còn ở lại cũng chỉ vì hai chữ…

Trở về nhà ướt tầm tã sau trận mưa giông lịch sử, giữa cái nắng hè oi bức nhiệt độ 39-40 độ này trận mưa rào chiều nay có lẽ cũng phần nào xoa dịu lòng người sau cả tháng chờ đợi mà sao lòng chị cứ nóng thế này.

Chạy vội về nhà từ công ty phần vì trời mưa to ở nhà chỉ có hai ông cháu, phần vì bụng chị chiều nay sao cứ đau quặn từng cơn, cơn sau lại đau hơn cơn trước, chị muốn về nằm nghỉ một chút xem có đỡ hơn hay không. Cơn mưa hôm nay thật to, ngôi nhà cấp bốn cũng đã xuống cấp có nhiều chỗ dột nước mà ông nội thì già lại bận trông cháu nhỏ không làm gì được, chị vội cầm máy gọi chồng:

– Anh về chưa? Anh về phụ em kẻo nhà mình dột quá.

– Chưa, anh không có áo mưa, với trời mưa ri làm vài li đã, nhà có dột thì lấy thau hứng chứ có gì đâu, nói rồi anh cúp máy cái rụp trong khi chị chưa kịp nói gì.

Con bé nhỏ vắng bóng mẹ cả ngày, thấy mẹ về thì quấn quýt chân mẹ không cho mẹ làm gì, chị thì vừa đau bụng, vừa giận anh, cảm thấy bức bối trong người chị đánh cái bốp vào mông con bé…Ông nội thở dài và đi vào trong nhà.

9h tối sau khi xong xuôi công việc chị mới nằm ngả lưng bên cạnh con bé, ôm con vào lòng mà hai hàng nước mắt cứ chảy và chị thiếp đi vào cơn mê lúc nào không hay. 11h chồng chị mới đánh xe về, mỗi lần đi nhậu về thì anh ta vẫn có thói quen ăn đêm, bình thường chị vẫn hay dậy dọn cơm cho chồng ăn nhưng hôm nay chị nằm im và không muốn dậy. Phòng bên cạnh giọng ông nội văng vẳng bên tai chị: “Con không dậy dọn cơm cho chồng ăn à, nó đi nhậu về phải quan tâm nó chứ” chị nghe đến đây mà lòng quặn thắt chỉ trả lời :”Dạ”.

Đây không phải là lần đầu tiên chị kể với tôi những câu chuyện như vậy, tôi hỏi chị có còn yêu thương anh không thì chị nói: chị không biết cảm giác lúc này của mình như thế nào nữa, vừa yêu, vừa giận, vừa thương, nhiều lúc muốn li dị đi cho xong, không còn phải vướng bận điều gì, muốn tập trung vào chăm lo cho con, rồi anh làm hòa thế là chị lại cho qua hết lần này đến lần khác…

Thiết nghĩ rằng chị vẫn còn ở đây cũng chỉ vì Con Cái mà thôi, đàn ông thường nghĩ rằng đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, đàn ông phải ra ngoài tạo dựng các mối quan hệ, hơi đâu mà quan tâm đến những cái cảm xúc vớ vẩn của đàn bà, đàn bà tốt nhất là hãy làm đúng bổn phận của mình, nhưng các anh đâu biết rằng đàn bà cũng cần được các anh quan tâm, chia sẻ công việc, gia đình đối với các anh là để yêu thương, là tổ ấm để trở về sau một ngày làm việc mệt nhọc hay đó chỉ là nơi để nằm ngủ sau những cuộc ăn nhậu mệt nhoài.

Leave a Comment!